TPHCM triển khai siêu thị mini di động và chợ dã chiến để đáp ứng nhu cầu mua sắm trong dịch bệnh

TPHCM triển khai mô hình siêu thị mini di động và chợ dã chiến để đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng thiết yếu của người dân trong thời gian dịch bệnh.

Mô hình siêu thị mini di động đáp ứng nhu cầu mua sắm trong dịch bệnh

TPHCM đã triển khai mô hình siêu thị mini di động và chợ dã chiến để đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng thiết yếu của người dân trong thời gian dịch bệnh. Mô hình này linh hoạt và tiện lợi, giúp người dân không phải xếp hàng và không cần phiếu đi chợ.

TPHCM triển khai siêu thị mini di động và chợ dã chiến để đáp ứng nhu cầu mua sắm trong dịch bệnh - -1158843049

( Ảnh: Tienphong )

Một trong những mô hình đáng chú ý là siêu thị mini di động do Grove Fresh phối hợp với Sở Công Thương TPHCM triển khai. Siêu thị mini di động này được bố trí trên một chiếc xe khách, đầy đủ các mặt hàng như rau củ, thịt cá, trái cây, gạo, mì trứng, thực phẩm chế biến và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Mô hình này giúp siêu thị di động chạy khắp nơi để phục vụ người dân nhanh chóng và tiện lợi.

TPHCM triển khai siêu thị mini di động và chợ dã chiến để đáp ứng nhu cầu mua sắm trong dịch bệnh - 124615309

( Ảnh: Tienphong )

Ý tưởng này đã được nhận từ Sở Công Thương TP và Grove Fresh đã nhanh chóng cải tạo xe và lắp đặt quầy kệ để tạo ra mô hình siêu thị di động mới. Mục tiêu của mô hình này là đưa thực phẩm và hàng thiết yếu đến các khu dân cư đang khan hiếm nguồn cung thực phẩm.

Chợ dã chiến tại TPHCM đáp ứng nhu cầu mua sắm

TPHCM cũng triển khai mô hình chợ dã chiến để đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng thiết yếu trong thời gian dịch bệnh. Ví dụ là tại chung cư Lê Thành, đã được dựng lên một khu chợ dã chiến nhanh chóng. Trên chiếc xe tải bán hàng lưu động của siêu thị Aeon, nhân viên đã bày quầy hàng với đầy đủ các loại thịt, cá, trứng, rau củ, trái cây với giá bình ổn. Khu chợ dã chiến này được tổ chức theo quy trình ‘một chiều’ để đảm bảo giãn cách và phòng dịch COVID-19.

TPHCM triển khai siêu thị mini di động và chợ dã chiến để đáp ứng nhu cầu mua sắm trong dịch bệnh - -589654318

( Ảnh: Tienphong )

Sự tiện lợi của mô hình siêu thị mini di động và chợ dã chiến

Các mô hình siêu thị mini di động và chợ dã chiến đã giúp người dân TPHCM tiếp cận các mặt hàng thiết yếu một cách dễ dàng và thuận tiện. Chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng thiết yếu mà còn giúp hạn chế việc ra đường không cần thiết và tập trung đông người.

TPHCM triển khai siêu thị mini di động và chợ dã chiến để đáp ứng nhu cầu mua sắm trong dịch bệnh - -2064526678

( Ảnh: Tienphong )

Sở Công Thương TPHCM đã tăng đầu xe bán hàng lưu động lên gấp đôi để hỗ trợ nhu cầu hàng hóa và thực phẩm cho người dân. Nhiều nhà bán lẻ và siêu thị cũng đang xem xét phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai hình thức đặt hàng trước và giao hàng tập trung cho người dân.

TPHCM triển khai siêu thị mini di động và chợ dã chiến để đáp ứng nhu cầu mua sắm trong dịch bệnh - -2145225630

( Ảnh: Tienphong )

Đối với người dân, mô hình siêu thị mini di động và chợ dã chiến mang lại sự thuận tiện và an toàn trong việc mua sắm hàng thiết yếu trong thời gian dịch bệnh. Đây là những giải pháp linh hoạt và hiệu quả trong việc đảm bảo cung cấp hàng hóa trong thời gian khó khăn như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *