Siêu thị mini Tết 0 đồng: Một Tết ấm lòng cho người dân khó khăn

Chương trình Siêu thị mini Tết 0 đồng đã khai mạc tại TP.HCM, hứa hẹn mang lại niềm vui và sự ấm áp cho gần 20.000 người dân khó khăn trong dịp Tết.

Chương trình Siêu thị mini Tết 0 đồng mang niềm vui và sự ấm áp cho người dân khó khăn

Chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” đã chính thức khai mạc tại TP.HCM vào ngày 5-1. Với sự đồng hành của Công ty PNJ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (Hawee) và Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), chương trình hứa hẹn mang lại niềm vui và sự ấm áp cho gần 20.000 người dân khó khăn trong dịp Tết.

Siêu thị mini Tết 0 đồng: Một Tết ấm lòng cho người dân khó khăn - -1241888590

( Ảnh: Tuoitre )

Theo thông tin từ buổi khai mạc, đã có đông đảo người dân tại TP.HCM và các quận huyện khác tới tham gia chương trình để mua sắm miễn phí các sản phẩm thiết yếu như dầu ăn, gạo, trứng, đường… với mỗi phiếu đi siêu thị trị giá 400.000 đồng. Đại diện các nhãn hàng đã hỗ trợ và các tổ chức đã cùng nhau tạo điều kiện để người dân có thể chọn lựa các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Các người dân tham gia chương trình đã rất phấn khởi khi có cơ hội chọn mua các sản phẩm thiết yếu như dầu ăn, trứng, gạo… với giá trị 400.000 đồng. Đây là một cơ hội quý giá giúp những gia đình khó khăn có thể chuẩn bị cho một cái Tết trọn vẹn hơn. Chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” cũng nhận được sự đánh giá cao từ các người dân khi mang lại sự ấm cúng và niềm vui trong dịp Tết.

Hỗ trợ người dân khó khăn trong dịp Tết

Chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” dự kiến sẽ hỗ trợ cho khoảng 15.000 hộ khó khăn tại TP.HCM và hơn 4.000 người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành khác như Sơn La, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Bình Phước, Tây Ninh, Cần Thơ… Tại TP.HCM, người dân khó khăn có thể sử dụng phiếu đi siêu thị để mua các thực phẩm và hàng hóa cần thiết cho gia đình trong ngày Tết tại 5 cụm siêu thị.

Chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” là một mô hình hoạt động hỗ trợ cộng đồng rất sáng tạo và nhân văn. Chương trình đã góp phần giúp đỡ hơn 172.000 hộ gia đình tại TP.HCM và 15 tỉnh thành cả nước trong suốt gần 6 tháng hoạt động. Sự đồng lòng của các tổ chức và các nhãn hàng đã tạo nên một chương trình ý nghĩa, mang lại niềm vui và sự ấm áp cho những người dân khó khăn trong dịp Tết.

Hoạt động chăm lo Tết cho người dân khó khăn

Ngoài chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng”, cũng trong ngày khai mạc, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cùng các tổ chức thành viên đã phát động chương trình hoạt động chăm lo Tết cho người dân khó khăn của thành phố. Tổng nguồn kinh phí chăm lo trong dịp Tết 2023 này lên đến hơn 43,363 tỉ đồng. Đây là một hành động thiết thực, góp phần mang đến một mùa Xuân đoàn kết và Tết nghĩa tình cho người dân khó khăn.

Chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” và các hoạt động chăm lo Tết cho người dân khó khăn là những nỗ lực đáng khen ngợi của các tổ chức và cộng đồng. Chúng đã giúp đỡ và mang đến niềm vui, sự ấm áp cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *