Cửa hàng tiện ích: Điểm đến mua sắm tin cậy cho người dân

Cửa hàng tiện ích và siêu thị mini đã xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn TP. Long Xuyên, đáp ứng nhu cầu mua sắm nhanh chóng và tiện lợi của người dân với chất lượng hàng hóa, xuất xứ và tính thẩm mỹ.

Cửa hàng tiện ích: Điểm đến mua sắm tin cậy cho người dân

Cửa hàng tiện ích và siêu thị mini đã xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn TP. Long Xuyên, đáp ứng nhu cầu mua sắm nhanh chóng và tiện lợi của người dân với chất lượng hàng hóa, xuất xứ và tính thẩm mỹ.

Cửa hàng tiện ích: Điểm đến mua sắm tin cậy cho người dân - 984424675

( Ảnh: Baoangiang )

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của cửa hàng tiện ích

Trong thời gian gần đây, các cửa hàng tiện ích và siêu thị mini đã xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn TP. Long Xuyên. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng này trên các tuyến đường, với đầy đủ các mặt hàng từ thực phẩm tươi sống đến đồ dùng gia đình.

Nhiều người dân đã trở nên quen thuộc với những cửa hàng như WinMart+, Bách Hóa Xanh, Circle K… Những nơi này không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm nhanh chóng và tiện lợi, mà còn đảm bảo chất lượng hàng hóa, xuất xứ và tính thẩm mỹ.

Ưu điểm của cửa hàng tiện ích

Gia đình chị Lê Thị Thanh Ngọc ở phường Mỹ Hòa là một trong những khách hàng thường xuyên mua sắm tại các siêu thị và cửa hàng tiện ích. Chị Ngọc cho biết rằng các cửa hàng này cung cấp đa dạng các sản phẩm, từ thực phẩm cần thiết cho gia đình cho đến các loại đồ dùng khác.

Đặc biệt, thực phẩm ở đây tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng, giá cả cũng không cao hơn so với chợ truyền thống. Một số siêu thị và cửa hàng tiện ích còn tổ chức các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để kích cầu tiêu dùng.

Trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng Bách Hóa Xanh

Chị Nguyễn Thị Kim Hiền ở xã Mỹ Hòa Hưng chia sẻ rằng trước đây gia đình chị thường đi chợ truyền thống để mua thực phẩm tươi sống và đồ dùng gia đình. Tuy nhiên, kể từ khi cửa hàng Bách Hóa Xanh tại ấp Mỹ Khánh 2 hoạt động, chị Hiền đã chuyển sang mua hàng tại đó.

“Tại đây, tôi có thể mua thực phẩm, rau củ, trái cây mà không mất nhiều thời gian như trước. Giá cả ở đây được niêm yết công khai và rõ ràng. Hơn nữa, các cửa hàng này còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vì vậy gia đình tôi rất yên tâm khi mua sắm ở đây”, chị Hiền nói.

Kế hoạch phát triển hệ thống cửa hàng tiện ích

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mua sắm và trải nghiệm dịch vụ tiện ích của các cửa hàng, UBND TP. Long Xuyên đã phê duyệt kế hoạch xây dựng và phát triển hệ thống cửa hàng tiện ích và chợ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố vào năm 2023.

Mục tiêu của kế hoạch này là hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư và phát triển siêu thị, cửa hàng tiện ích như WinMart+, Bách Hóa Xanh, CO.OP FOOD, OCOP và các điểm bán sản phẩm OCOP khác, đảm bảo đủ các ngành hàng.

Cam kết của thành phố trong phát triển cửa hàng tiện ích

Phó Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên, Nguyễn Bảo Sinh, cho biết thành phố sẽ chủ động phối hợp với ngành công thương và các đơn vị liên quan để hỗ trợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp khảo sát và chọn vị trí thuận lợi để đầu tư xây dựng cửa hàng tiện ích.

Thành phố cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ, duy trì và nâng cấp hai cửa hàng nông sản an toàn tại phường Mỹ Bình và Mỹ Long, đã được xây dựng từ nguồn ngân sách tỉnh giai đoạn 2016 – 2020. Ngoài ra, sẽ tổ chức các lớp tập huấn để nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

TP. Long Xuyên sẽ thường xuyên kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm, giá cả sản phẩm, cũng như theo dõi nguồn gốc hàng hóa của các cửa hàng tiện ích, trung tâm thương mại và chợ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Điều này nhằm tạo lòng tin cho người tiêu dùng.

Thành phố sẽ cũng sẽ nắm bắt thông tin, nhu cầu và khó khăn của doanh nghiệp và hệ thống cửa hàng tiện ích để có giải pháp hỗ trợ kịp thời, giúp doanh nghiệp và hệ thống cửa hàng phát triển ổn định và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *