Giá thịt lợn tại siêu thị giảm sâu trước Tết Nguyên đán

Giá thịt lợn tại siêu thị đang giảm sâu trước Tết Nguyên đán, thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng. Các hệ thống siêu thị đang tung ra chương trình giảm giá để kích cầu tiêu dùng.

Giá thịt lợn tại siêu thị giảm sâu trước Tết Nguyên đán

Trong một số hệ thống siêu thị, giá thịt lợn đang được giảm sâu trước dịp Tết Nguyên đán. Điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng, như bà Nguyễn Thị Xuân ở Hà Nội. Bà đã bất ngờ khi thấy giá thịt lợn tại siêu thị mini gần nhà rẻ hơn so với giá bán ngoài chợ truyền thống.

Giá thịt lợn tại siêu thị giảm sâu trước Tết Nguyên đán - 459825974

( Ảnh: Vietnamnet )

Thịt lợn bán tại siêu thị thường có giá cao hơn do những quy trình bảo quản và kiểm tra an toàn vệ sinh. Tuy nhiên, những ngày gần đây, nhiều hệ thống siêu thị đã tung ra các chương trình giảm giá sâu để kích cầu tiêu dùng. Ví dụ, hệ thống Wincommerce đang giảm giá 20-28% cho một số sản phẩm thịt lợn MEATDeli. Thịt đùi lợn chỉ còn hơn 76.000 đồng/kg, thịt vai giảm từ 128.900-135.900 đồng/kg, bắp giò xông khói giảm từ 110.000 đồng/cây xuống còn 77.000 đồng/cây.

Cũng không kém phần hấp dẫn, hệ thống siêu thị của Central Retail cũng đang có chương trình lễ hội thịt lợn với mức giảm giá từ 10-20% cho các sản phẩm thịt lợn tươi. Vissan cũng giảm giá 10-20% cho một số mặt hàng thịt lợn và sẽ có các chương trình giảm giá sốc trong thời gian tới.

Giá thịt lợn tại chợ truyền thống tăng

Tuy nhiên, trái với mức giảm giá tại các siêu thị, giá thịt lợn tại chợ truyền thống lại tăng thêm. Trước dịp Tết, giá lợn hơi cũng đang tăng lên mức 56.000-58.000 đồng/kg tại miền Bắc và trong khoảng 50.000-56.000 đồng/kg tại miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Điều này được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra do nguồn cung thấp hơn nhu cầu cao điểm mùa Tết.

Tổng đàn lợn hiện nay đủ để cung ứng cho dịp Tết, theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến. Tuy nhiên, giá thịt lợn và thịt gà chắc chắn sẽ tăng trong thời gian tới.

Tận dụng chương trình giảm giá tại siêu thị

Với những chương trình giảm giá sâu tại các siêu thị, người tiêu dùng có thể tận dụng để mua thịt lợn với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá thịt lợn tại chợ truyền thống đang tăng, do đó, việc mua sắm thông minh và so sánh giá là điều cần thiết để tiết kiệm chi phí trong mùa Tết sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *